Thứ Hai , 28/05/2018
Home / Crowdfunding / 5 Chiến dịch Crowdfunding thành công nhờ ý tưởng đột phá

5 Chiến dịch Crowdfunding thành công nhờ ý tưởng đột phá

Crowdfunding không những là một phương pháp marketing dự án hiệu quả, tạo ra được sự đầu tư lâu dài cho những người có tư duy sáng tạo mà còn là cơ sở, bệ phóng cho rất nhiều ý tưởng, sáng kiến tuyệt vời mà rất nhiều người nghĩ rằng chỉ trong tương lai mới có. Hãy cùng điểm qua 5 ý tưởng tương lai đã đã thành công như thế nào nhờ Crowdfunding.

1. Chiếc xe đạp Gi Flybike – Chiếc xe đạp được gấp gọn chỉ trong 1s.

Mục tiêu: $76,206.

Kết quả: $426,980.

Xe đạp Gi Bikefly

Dự án này được thực hiện bởi nhóm thiết kế Yadea Technology Group tới từ New York, Mỹ bao gồm các thành viên: Toledo, Augustinoy & Sevillia. Họ chia sẻ rằng : “Chúng tôi xây dựng Gi FlyBike trong việc theo đuổi một ý lớn: để chuyển đổi cách hàng triệu người di chuyển trên toàn thế giới.”

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, các mẫu xe đạp gấp gọn đang ngày càng thu hút công chúng bởi kích cỡ nhỏ gọn không tốn diện tích và dễ mang theo bên mình. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này vẫn bị xếp dưới xe đạp thông thường bởi các điểm yếu như không chắc chắn, khó tháo lắp và rất cồng kềnh cho người sử dụng.

Hiểu được những điều này, nhóm thiết kế Yadea đã đưa ra đưa ra ý tưởng chiếc xe đạp Gi Flybike với những tính năng hoàn toàn vượt trội và chưa có bất kỳ một sản phẩm nào trên thị trường có thể có như: Gấp đôi lại chỉ trong 1 giây, trợ lực bàn đạp hơn 64 km sau 1 lần sạc, hỗ trợ 3 tốc độ khác nhau, kết nối với smartphone, tích hợp GPS, tự động khóa xe khi bạn đi xa 15m.

Ý tưởng được đăng lên trang web Crowdfunding nổi tiếng Kickstarter vào ngày 30/09/2015 và đạt mục tiêu gọi vốn chỉ sau 5 giờ đồng hồ với số tiền là $76,206. Và chiến dịch này vừa kết thúc vào ngày 05/11/2015 vừa qua, số tiền kêu gọi vốn lên đến $426,980 và có tất cả 311 nhà đầu tư tham gia đóng góp.

2. Máy in 3D- Form 1.

Mục tiêu: $100,000.

Kết quả: $2,945,885

máy in 3D

Vào đầu những năm 1980, một kỹ sư tên là Chuck Hall đã có ý tưởng vô cùng đặc biệt về một chiếc máy có thể in các hình khối 3D. Ý tưởng lúc đó bị nhiều người coi là xa vời, chỉ có trong những tác phẩm khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên cho đến nay, công nghệ in 3D không chỉ trở thành hiện thực mà ứng dụng của nó còn vươn xa hơn những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Hiện tại, công nghệ in 3D đang là một trong những xu hướng phát triển mới của khoa học kỹ thuật. Nhờ công nghệ in 3D, chúng ta sẽ có thể chế tạo những đồ vật với giá thành rẻ hơn và thời gian ngắn hơn rất nhiều. Ứng dụng của công nghệ in 3D rất rộng rãi, từ xây dựng, thời trang, y học, đến các ngành công nghiệp như sản xuất ô tô, máy bay, vũ trụ. Dẫu vậy, giá thành của nó lại rất cao và như vậy không phải ai cụng có thể tiếp cận được với công nghệ mới này.

Chính vì xuất phát từ mong muốn thiết kế chiếc máy 3D với giá phải chăng nhưng vẫn đáp ứng được những yêu cầu về độ phân giải cao dành cho những nhà thiết kế chuyên nghiệp, nhóm khởi nghiệp Formlabs bao gồm Maxim Lobovsky, David Cranor và Nate Linder, họ là những sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học công nghệ Massachusetts (MIT) đã quyết định huy động vốn trên trang Kickstarter để có kinh phí phục vụ cho việc nghiên cứu của mình.

máy in 3D

3. Bút 3D thần kỳ. (3Doodler)

Mục tiêu: $30,000.

Kết quả: $2,344,134.

bút vẽ 3D

Với ý tưởng tạo ra một cây viết có thể vẽ ngay tại không khí, chỉ cần sử dụng cây bút 3Doodler, nó sẽ giúp đưa ý tưởng của bạn thoát ra khỏi trang giấy.

Được phát triển bởi hãng WobbleWorks, 3Doodler về cơ bản là một chiếc bút vẽ 3D có thể giúp bạn vẽ ra những đồ vật thật: cầm, nắm, sờ được tận tay, tương tự như máy in 3D. Nói bút vẽ 3D cũng không sai nhưng đúng hơn và cụ thể hơn thì 3Doodler là thiết bị kiểu “khẩu súng” dùng keo nóng để làm chảy nhựa, từ đó giúp bạn có thể viết được trong không khí.

Được chính thức đưa lên trang web kickstarter.com vào ngày 19/02/2013, với mục tiêu ban đầu là $30,000 tuy nhiên chỉ sau 1 tháng kêu gọi, đến ngày 25/03/2013 đã có 26,457 nhà đầu tư tham gia tài trợ cho dự dự án với tổng số tiền lên đến $2,344,135.

Dưới đây là một vài hình ảnh về sản phẩm được tạo ra nhờ cây bút độc đáo này:

food-cover

planeTUTpic

SlipCoaster

4. Canary Smart Home Security. (Hệ thống cảnh bảo an ninh cho ngôi nhà)

Mục tiêu: $100,000.

Kết quả: $1,961,663.

canary security

Trong xã hội ngày nay, để bảo vệ ngôi nhà trong khi đi vắng, người dùng hầu như chỉ có lựa chọn là lắp camera hoặc là hệ thống báo động trộm để khi có bất kỳ ai cố gắng xâm nhập vào nhà thì hệ thống báo động sẽ tự khắc hú lên inh ỏi, điều này khá là bất tiện với những hộ gia đình sống tại các khu vực đô thị và sẽ gây phiền toái không ít cho chủ nhà nếu như đó là báo động giả.

Chính vì hiểu được sự bất tiện khi sử dụng những hệ thống chống trộm hiện nay, ba nhà sáng chế người Mỹ: Adam Sager, Chris Rill và Jon Troutman đã đưa ra ý tưởng chế tạo ra hệ thống báo động hoàn toàn mới có tên Canary.

canary system

Canary là một thiết bị giám sát độc lập được tích hợp camera HD và rất nhiều loại cảm biến khác nhau. Bạn có thể đặt thiết bị này tại nhà hoặc văn phòng. Khi phát hiện nhiệt độ hoặc chất lượng không khí xung quanh gặp vấn đề, nó sẽ rung hoặc phát âm thanh cảnh báo tới người dùng.

Đặc biệt, Canary có thể kết nối với smartphone/tablet để cung cấp các đoạn video quay từ camera HD. Nhờ vậy, trong trường hợp đang đi công tác xa, thỉnh thoảng bạn có thể kiểm tra video của Canary đặt tại nhà để biết rằng ngôi nhà của mình còn an toàn hay đã bị trộm xâm nhập.

Để có được chi phí trang trải cho việc nghiên cứu và chế tạo, những nhà sáng chế trên đã quyết định đưa dự án của mình lên trang web Indiegogo.com để kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư với mục tiêu ban đầu là $100,000, tuy nhiên chỉ sau 34 ngày kêu gọi, tổng vốn tài trợ cho dự án này vượt lên gấp 1962 lần so với con số ban đầu, đạt mức $1,961,663.

5. Đồng hồ Pebble.

Mục tiêu: $500,000.

Kết quả: $20,338,986.

Pebble time

Tiếp nối sự thành công của dự án đồng hồ Pebble: E-paper Watch for iPhone and Android trên trang kickstarter vào ngày 12/04/2012, dự đạt mục tiêu kêu gọi chỉ sau 2h đồng hồ kéo dài trong 37 ngày và tổng số tiền đạt được $10,266,845. Thì vào ngày 25/02/2015, tập đoàn Pebble lại tiếp tục đưa ra một sản phẩm đồng hồ Pebble có tên là Pebble Time lên trang Kickstarter.

So với dòng sản phẩm đồng hồ trước đây mà hãng tung ra vào năm 2013 thì dòng sản phẩm đồng hồ Pebble mới này khá đa dạng về màu sắc và có nhiều kiểu dáng, phù hợp với nhiều lứa tuổi, giới tính hơn. Đặc biệt, theo như hãng này cho biết, đồng hồ này có thêm chức năng đó là trên giao diện đồng hồ sẽ làm nổi bật lên những việc quan trọng mà bạn phải làm trong ngày đồng thời chống thấm nước và pin của nó có thể sử dụng trong 7 ngày. Đây được đánh giá là một tính năng vượt trội hơn so với Apple watch vì như đồng hồ của Apple tuy rằng khả năng chịu nước tốt nhưng tuổi thọ pin của nó chỉ kéo dài trong vòng 18 giờ đồng hồ. Mặt khác, chính vì có một sự chênh lệch khá lớn về giá, trong khi Apple Watch có giá khoảng $349 thì đồng hồ Pebble sẽ được bán với giá khoảng $99 mà Pebble lại có ưu thể hơn về tuổi thọ pin đồng thời chất lượng được đánh giá là không hề kém cạnh.

Pebble_Time_Steel(4)(1)

Dự án này chính thức được đưa lên trang web Kickstarter vào ngày 25/02/2015 với mục tiêu crowdfunding là $500,000 tuy nhiên chỉ sau hơn 1 tháng, vào thời điểm kết thúc chiến dịch 28/03/2015, tổng tiền thu về được đạt mức kỉ lục, thậm chí gấp 2 lần con số mà dự án trước đó dành được. Theo thống kê của Kickstarter có 78,471 người đầu tư với số tiền là $20,338,986. Có thể nói, đây là dự án thành công nhất kêu gọi được trên trang Kickstarter kể từ ngày thành lập đến giờ.

Ngọc Huyền – FirstStep.vn

About huyen_ueh

Xem thêm

Web

Hành trình “gọi vốn” 1.3 tỉ từ 633 “nhà đầu tư” cho một sản phẩm… còn chưa ra đời (P1- Pre-Launch)

Đúng vậy và hành trình đó chỉ diễn ra trong vỏn vẹn có 31 ngày ...