Thứ Hai , 23/04/2018
Home / Crowdfunding / Crowdfunding cho giấc mơ không cần đắn đo

Crowdfunding cho giấc mơ không cần đắn đo

Ai cũng có ước mơ và một khát khao biến ước mơ thành hiện thực. Nhưng nhiều trở lực khiến cho chúng ta rời xa ước mơ của mình, xa luôn cảm hứng, động lực ban đầu. Sao không dùng crowdfunding?

Lý do chính là do chúng ta luôn luôn sợ sự thất bại. Bên cạnh đó, những rào cản chính để theo đuổi những ước mơ của chúng ta là thiếu đầu tư cho sự chuẩn bị ban đầu. Thực vậy, những ước mơ của chúng ta trong thế giới thực rất xa xỉ, chúng ta cần tiền để biến nó thành sự thật.

Crowdfunding vector concept

Nhưng đó chỉ là cái cớ, bởi lẽ có hàng ngàn người đã nhờ vào crowdfunding để đầu tư cho ước mơ của họ với những thành công tuyệt vời.

Bạn muốn viết và xuất bản cuốn sách của riêng bạn? Luôn luôn muốn thu âm album nhạc ban nhạc riêng của bạn? Tìm cho mình như một họa sĩ? Sao không thử crowdfunding khi nó mang cho bạn những lợi ích sau:

1. Thời gian gọi vốn được lựa chọn hợp lý để tạo động lực cho người tài trợ.

2. Loại hình kêu gọi vốn cố định và linh hoạt tùy vào nhu cầu chủ dự án.

3. Miễn phí nếu không đạt mục tiêu hoặc hoàn tiền lại trước khi hệ thống chuyển tiền.

4. Việc thất bại khi crowdfunding không làm bạn tổn thất quá nhiều.

Tất cả bạn cần làm là truyền đạt một câu chuyện thú vị. Cuộc vận động crowdfunding là nơi đầu tiên bạn nói cho các người tài trợ tiềm năng biết đến ý tưởng của mình. Hãy thuyết phục họ bằng cách làm cho họ cảm thấy muốn hợp tác, cho họ thấy niềm đam mê và sự nhiệt tình của bạn, hãy là chính mình. Thể hiện ý tưởng một cách hấp dẫn bằng cách tạo ra một video hiệu quả để gây sự chú ý, đánh động đến tâm hồn (đi thẳng vào trái tim), chia sẻ cảm xúc của bạn và giao tiếp hiệu quả với mọi người.

Nếu bạn biến ước mơ của bạn thành ước mơ của cộng đồng, mọi người sẽ có cảm hứng muốn biến ước mơ ấy thành sự thật. Đặc biệt là khi chủ dự án gửi tặng người tài trợ các đặc quyền thú vị  sau khi tài trợ như:

– Việc truy cập độc quyền cho một cuốn sách trước khi xuất bản.

– Một CD mới toanh với giai điệu tuyệt vời.

– Một cơ hội đứng đằng sau hậu trường nhìn ước mơ ấy được bắt đầu như thế nào.

– Tên bạn trở thành một phần của tác phẩm/sản phẩm/dịch vụ được tạo ra.

Tổng kết lại, bạn cần biết về 5 bước quan trọng để bạn Crowdfunding thành công cho giấc mơ của đời mình:

– Bước 1: Trình bày ước mơ của bạn dưới dạng một câu chuyện thú vị kèm theo là một video hiệu quả – tạo ra một phong trào.

– Bước 2: Yêu cầu giúp đỡ và hỗ trợ từ những người thân nhất và thân cận nhất cho bạn. Xin đóng góp đầu tiên của họ để bắt đầu và hợp pháp hóa chiến dịch của mình cho những người khác.

– Bước 3: Tiếp tục cập nhật câu chuyện về tiến trình trong dự án của bạn trên trang của chiến dịch (Facebook, Email, Google Plus, blog…).

– Bước 4: Cung cấp đặc quyền có ý nghĩa mà mọi người muốn có được. Hãy sáng tạo, độc đáo và độc quyền sử dụng để làm cho đặc quyền hấp dẫn hơn.

– Bước 5: Cảm ơn các nhà tài trợ của bạn để hỗ trợ. Hãy nói với họ rằng đóng góp của họ làm cho một sự khác biệt như thế nào trong cuộc sống của bạn.

About Nguyen Trung Kien

Chuyên gia về crowdfunding tại Việt Nam.

Xem thêm

Web

Hành trình “gọi vốn” 1.3 tỉ từ 633 “nhà đầu tư” cho một sản phẩm… còn chưa ra đời (P1- Pre-Launch)

Đúng vậy và hành trình đó chỉ diễn ra trong vỏn vẹn có 31 ngày ...