Thứ Bảy , 26/05/2018
Home / Crowdfunding / Crowdfunding sách: ý tưởng tuyệt vời hay chỉ là một sự hy vọng hão huyền?

Crowdfunding sách: ý tưởng tuyệt vời hay chỉ là một sự hy vọng hão huyền?

Mặc dù chỉ mới xuất hiện trong thời gian ngắn, những người đã từng xuất bản sách đang cân nhắc, xem xét việc sử dụng Crowdfunding như là một cách xuất bản sách cho cuốn sách tiếp theo của họ.

crowdfunding sách

Crowdfunding cho phép các tác giả nhận được sự hỗ trợ về tài chính từ cộng đồng, đổi lại, người tài trợ sẽ nhận được món quà về vật chất. Crowdfunding hiện nay đang nổi lên như một công cụ marketing vô giá cho việc tự phát hành sách của tác giả cũng như là cách để đánh giá sự thú vị của một cuốn sách sớm hơn, trực tiếp hơn từ những độc giả tiềm năng.

Crowdfunding phải làm quá nhiều việc”, “Crowdfunding không uy tín”, “Bạn sẽ không nhận được nhiều lợi ích cho cuốn sách của bạn nếu Crowdfunding”… Đó là tất cả những ý kiến mà bạn có thể nghe từ những tác giả khác khi bạn chia sẻ ý định bạn muốn Crowdfunding cho tác phẩm của mình. Với một vài cuốn sách thì những ý kiến đó có thể trở thành hiện thực, nhưng với những cuốn khác, Crowdfunding vẫn là con đường mà các nhà văn đã ước là giá như nó tồn tại từ một vài năm về trước.

Điều tuyệt vời nhất của Crowdfunding đó là đây là hình thức xuất bản duy nhất mà người đọc có thể có được cuốn sách một cách trực tiếp từ tác giả. Điều này giúp kết nối độc giả đến với người đằng sau những trang sách, thúc đẩy nhà văn trong việc viết và chia sẻ nó cho các độc giả của họ, tạo điều kiện mời độc giả tham gia vào quá trình sáng tạo tác phẩm, hay là đơn giản chỉ ra họ thích đọc cái gì hơn là việc chỉ đọc những bình luận, đánh giá về cuốn sách một cách an toàn từ các trang web bán sách.

kết nối cộng đồng

Bạn có thể không trở thành nhà văn nổi tiếng nhất nhờ Crowdfunding, nhưng chắc chắn rằng bạn có thể phát triển một cộng đồng mạnh mẽ nhờ Crowdfunding và đó sẽ là những người luôn cam kết ủng hộ cho bạn. Thêm vào đó, sự hài lòng trong những giai đoạn hình thành tác phẩm như viết, thiết kế và chia sẻ những tác phẩm văn học của bạn có thể sẽ được đáp ứng.

“Với sự xuất hiện của crowdfunding, việc tự xuất bản đã không còn là sự phiêu lưu mạo hiểm của chính bạn nữa”

Bạn có thể có được kinh phí để xuất bản sách cũng như các nguồn hỗ trợ khác bằng việc dành tặng những món quà tri ân để đáp lại những người đã ủng hộ bạn về mặt tài chính cũng như những người đã trợ giúp cho bạn trong suốt quá trình thực hiện dự án (người thiết kế bìa, biên tập viên…)

món quà

Vì vậy, dù bạn là một cây bút trẻ tuổi hay là một nhà văn đã thành danh, nổi tiếng, Crowdfunding luôn là một là một lựa chọn đáng cân nhắc, cho dù bạn không thành công thì danh tiếng của bạn đã vang xa rất nhiều so với việc làm theo cách truyền thống cho cuốn sách của bạn.

Crowdfunding cho sách, thành công hay thất bại, ý tưởng tuyệt vời hay chỉ là hy vọng hão huyền của bạn, điều này nằm ngay trong chính ý tưởng, kế hoạch và mục tiêu của bạn. Bạn có một tác phẩm tuyệt vời, một thái độ làm việc nghiêm túc, một kế hoạch truyền thông rõ ràng, mục tiêu cụ thể thì gần như chắc chắn bạn sẽ thành công. Còn nếu không ư? Có lẽ bạn chỉ có thể trông mong may mắn đến với bạn mà thôi.

Nguồn: Biên dịch từ Writersandartists

About huyen_ueh

Xem thêm

Web

Hành trình “gọi vốn” 1.3 tỉ từ 633 “nhà đầu tư” cho một sản phẩm… còn chưa ra đời (P1- Pre-Launch)

Đúng vậy và hành trình đó chỉ diễn ra trong vỏn vẹn có 31 ngày ...