Thứ Hai , 28/05/2018
Home / Thư viện ý tưởng / Hình ảnh / Đức: Kiếm 753 tỷ đồng/năm nhờ kinh doanh toilet miễn phí

Đức: Kiếm 753 tỷ đồng/năm nhờ kinh doanh toilet miễn phí

nhà vệ sinh miễn phí tại Đức
Nhiều người sẽ thốt lên rằng đây là một ý tưởng kinh doanh điên rồ, nhà vệ sinh tốn rất nhiều tiền đầu tư, nhân công, vật tư,…nhưng cuối cùng xây xong lại miễn phí? May ra chỉ có nhà nước mới chấp nhận điều phi lý này mà nhà vệ sinh kiểu công cộng mà không có nhân công quản lý thì không cần nhìn ở nước ngoài, nước mình cũng thấy sự ghê gớm của những nhà vệ sinh này. Ấy vậy mà một người đàn ông ở Đức đã chấp nhận xây những nhà vệ sinh công cộng này và còn giữ sự sạch sẽ cho các nhà vệ sinh ấy nhưng ông vẫn có thể kiếm được tiền. Vậy ông kiếm được tiền bằng cách nào?
Ở nước Đức, bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào đều có thể nhận thầu làm nhà vệ sinh và cứ 500 m phải có một nhà vệ sinh, phải xây nhiều nhà vệ sinh để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân toàn thành phố. Và ông Hans Wahl đã thắng được quyền khai thác các nhà vệ sinh thành phố Berlin do hứa sẽ cung cấp dịch vụ nhà vệ sinh miễn phí. Các đối thủ kinh doanh cười nhạo ông vì cách tính 0,5 euro/1 người thì có thể thấy mỗi giờ ông thiệt hại cả 100.000 euro tại Berlin.
nhà vệ sinh miễn phí
Vậy ông đã thu tiền như thế nào từ các nhà vệ sinh hoàn toàn miễn phí này? Sẽ bất ngờ ông có những cách cũng độc đáo không kém để có được lợi nhuận.Thứ nhất: Biến toàn bộ các bức tường nhà vệ sinh thành nơi quảng cáo cho các thương hiệu như: Nokia, Apple, Chanel,…

Thứ hai: Nhà vệ sinh trở thành nơi du lịch của thành phố.

Nghe có vẻ điên nhưng ông đã làm được điều này, miễn là bạn đến Berlin thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng những nhà vệ sinh độc đáo, mới mẻ và đầy sạch sẽ này, đây là một phần để quảng bá cho dịch vụ của Hans Wahl

nhà vệ sinh công cộng
Thứ 3: Voucher giảm giá.Kết hợp với những nhà hàng muốn quảng cáo, mỗi người đi vệ sinh sẽ được tặng một phiếu Voucher giảm giá đến nhà hàng đó.

Thứ 4: Quảng cáo trên giấy vệ sinh. 

Chúng ta thường muốn đọc cái gì đó khi rảnh rỗi, và ông đã bắt được tâm lý này bằng việc in quảng cáo trên giấy vệ sinh. Một công đôi chuyện.

nhà vệ sinh miễn phí tại Đức
Đúng là chẳng ai điên khùng bỏ ra một đống tiền rồi không thể thu được tiền cả, khi nhìn người khác làm điều gì đó thì cũng chớ vội cười nhạo người ta mà hãy suy nghĩ tại sao họ lại làm như vậy. Bỗng nhớ đến câu nói đúng với ông này: Họ cười tôi vì tôi khác họ, tôi cười họ vì họ giống nhau.
Nguồn: Đại Kỷ Nguyên

About huyen_ueh

Xem thêm

business-startup-loans

Khởi nghiệp – Tại sao không?

Cùng với sự phát triển bùng nổ của công nghệ và lan truyền của các ...