Thứ Bảy , 21/04/2018
Home / Crowdfunding / Hơn 600 ngàn USD tặng cho người đàn ông tội nghiệp nhờ Crowdfunding

Hơn 600 ngàn USD tặng cho người đàn ông tội nghiệp nhờ Crowdfunding

Alan Barnes

 

Ông Alan Barnes. Nguồn: BBC

Ông Alan Barnes, sống ở miền bắc nước Anh, chỉ cao 137cm. Ông đã hơn 60 tuổi, không những thế ông bị lùn và khiếm thị do mẹ ông mắc bệnh sởi trong thời gian mang thai.

Một tuần trước, trong lúc ra ngoài đổ rác, ông bị một thanh niên tấn công, tìm cách cướp của. Kết quả ông bị gãy xương và không còn dám về nhà.

Katie Cutler biết chuyện người đàn ông tội nghiệp phải đối diện với sự sợ hãi và không dám về nhà. Cô đã lên trang Gofundme.com để kêu gọi mọi người giúp đỡ Alan. Mục đích của cô chỉ kêu gọi hỗ trợ cho Alan một khoản tiền nhỏ để phụ vào chi phí tìm chỗ ở mới an toàn và sạch sẽ hơn. Cô cũng mô tả trong dự án kêu gọi là cô rất buồn là sau khi đọc tin. Cô không nghĩ là người ta có thể tấn công một người lớn tuổi một cách thô bạo như vậy.

Số tiền mục tiêu kêu gọi rất nhỏ, Katie chỉ muốn thu về 500 bảng Anh, nhưng rốt cuộc lại thu được gần hơn 300 ngàn bảng Anh (hơn 600 ngàn USD). Nhiều người từ Canada, Hà Lan, Mỹ… cũng đã tham gia góp tiền cho Alan.

Với số tiền này, Alan sẽ không cần sự giúp đỡ của người chị ruột mà có thể tự mua một căn nhà tươm tất, an ninh để không phải quá lo lắng về tuổi già của mình. Ông đã gặp những người ủng hộ chủ nhật vừa qua và nhiều người thợ điện, thợ ống nước, tiệm bán thảm cũng sẽ giúp đỡ ông sau khi tìm được nhà mới.

Một hoàn cảnh khó khăn tại Anh đã được cứu giúp nhờ hình thức Crowdfunding. Nếu mô hình này tiếp tục nhân rộng ra ngoài việc kêu gọi từ thiện sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của cộng đồng. Nhờ các trang crowdfunding mà những tấm lòng hảo tâm được xích lại gần nhau hơn vượt qua mọi biên giới quốc gia.

Firststep – Biên dịch từ BBC, Gofundme và Mashable

About Nguyen Trung Kien

Chuyên gia về crowdfunding tại Việt Nam.

Xem thêm

Web

Hành trình “gọi vốn” 1.3 tỉ từ 633 “nhà đầu tư” cho một sản phẩm… còn chưa ra đời (P1- Pre-Launch)

Đúng vậy và hành trình đó chỉ diễn ra trong vỏn vẹn có 31 ngày ...