Thứ Hai , 23/04/2018
Home / Crowdfunding / Huy động 70.000 USD, nhận 10 triệu USD

Huy động 70.000 USD, nhận 10 triệu USD

Cách đây không lâu, Firststep có đưa một clip về một nhóm 2 người gồm cha và con trai đã phát minh ra tổ ong thế hệ mới. Bạn có thể coi trong link dưới đây.

Đến nay, dự án đã phá một kỷ lục mới về gọi vốn trên Indiegogo.

Ông Stuart Anderson và anh Cedar Anderson đã mất 10 năm để hoàn chỉnh ý tưởng lấy mật ong theo cách thức không làm phiền nhiễu bầy ong. Phương pháp này giảm thiểu tối đa rủi ro khi thu hoạch ong mật, thậm chí sẽ cho chiếc áo bảo hộ vào dĩ vãng.

Để có vốn sản xuất với quy mô lớn hơn, họ đã đưa dự án lên trên Indiegogo để kêu gọi vốn. Hình thức thức kêu gọi vốn linh hoạt (Flexible), nghĩa là người nhận vốn có thể lấy số tiền của người tài trợ cho dù có đạt mục tiêu gọi vốn hay không. Mặc dù mục tiêu ban đầu chỉ là con số khiêm tốn 70.000 USD, nhưng trước khi kết thúc sau 5 ngày nữa, nó đã đạt con số kỷ lục, gần 11.000.000 USD. Một con số không tưởng cho một cải tiến nhỏ một ngành truyền thống.

mat ong crowdfunding“Từ lâu tôi đã có giấc mơ là thu hoạch mật ong mà không phải mở tung chiếc hộp đựng các tảng tổ ong. Sau hơn 10 năm làm việc, tôi và cha tôi đã đạt được giấc mơ của mình. Và giờ đây, tôi rất phấn khích khi giới thiệu nó ra cho tất cả mọi người.” Anh Cedar chia sẻ trên Indiegogo về quá trình làm ra tổ ong kiểu mới này.

lay mat ong

Bạn không cần phải làm một cuộc cách mạng to lớn để thay đổi thế giới, mà hãy thay đổi ngay từ chính cái khó khăn mà bạn gặp hàng ngày, bạn sẽ thay đổi được cả thế giới. Nhờ crowdfunding, nhiều ý tưởng cách mạng đã biến thành hiện thực.

About Nguyen Trung Kien

Chuyên gia về crowdfunding tại Việt Nam.

Xem thêm

Web

Hành trình “gọi vốn” 1.3 tỉ từ 633 “nhà đầu tư” cho một sản phẩm… còn chưa ra đời (P1- Pre-Launch)

Đúng vậy và hành trình đó chỉ diễn ra trong vỏn vẹn có 31 ngày ...