Thứ Hai , 23/04/2018
Home / Crowdfunding / Làm thế nào để Crowdfunding cho cuốn sách của bạn

Làm thế nào để Crowdfunding cho cuốn sách của bạn

Bạn muốn tự mình xuất bản sách cho bản thân nhưng không đủ tiền? Muốn có một lượng người hâm mộ trước khi bạn phát hành? Hoặc có thể là bạn muốn huy động vốn cho một dự án đặc biệt như một cuốn sách ảnh hoặc sách nói? Nếu đó là ước muốn của bạn thì Crowdfunding có thể sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn lúc này.

Crowdfunding là một con đường tuyệt vời để bạn tìm vốn bằng cách kêu gọi nguồn lực từ cộng đồng. Nhớ đó, bạn có lợi thế khi đã có trước chi phí xuất bản cho tác phẩm mới. Một điều tốt hơn nữa, những người ủng hộ có thể trở thành fan trung thành của tác giả, cũng như trở thành nhà đầu tư. Điều này có nghĩa là trước khi lên kệ, quyển sách đã được mong chờ và có một cộng đồng độc giả mà không phải mất nhiều thời gian xây dựng.

sách

Hãy cùng tìm hiểu tại sao phải crowdfunding cho một cuốn sách qua những câu hỏi/đáp sau:

Q: Vậy chính xác thì Crowdfunding là gì?

A: Crowdfunding là một phương pháp kêu gọi vốn mà bạn có thể tài trợ cho các dự án, các công ty khởi nghiệp hoặc những ý tưởng sử dụng nguồn lực tài chính từ cộng. Về bản chất đây là cách để kết nối những người cần vốn với những người muốn làm từ thiện hoặc đầu tư vào những dự án mà họ thích.

Q: Làm sao có thể vận hành nó một cách bình thường?

A: Về nội dung cơ bản của Crowdfunding là:

– Đầu tiên, phác thảo các mục tiêu của bạn, kế hoạch ra sao và thuyết phục được tại sao người khác nên đầu tư cho bạn.

– Tiếp đó, tận dụng thế mạnh trong ý tưởng của bạn , phần thưởng là gì và chiến lược marketing của bạn như thế nào để khiến người khác chú ý vào dự án của bạn.

– Cuối cùng, bạn có thể nhận được số tiền kêu gọi vốn nếu bạn đạt hoặc vượt mục tiêu gọi vốn sau khoảng thời gian giới hạn mà bạn đặt ra (thường là dưới 3 tháng).

Q: Nhà đầu tư sẽ nhận được gì và tại sao sẽ có ai đó tài trợ cho dự án của tôi.

A: Trên hầu hết các nền tảng crowdfunding( crowdfunding platforms) hiện nay, bạn có thể dành một phần quà nhỏ cho nhà đầu tư của bạn như một cách tri ân vì họ đã dành sự đầu tư của mình cho bạn. Phần quà đó có thể khác nhau tùy thuộc vào mỗi dự án, tuy nhiên một cách thông thường thì nó bao gồm bản sao của sản phẩm hoàn thành hoặc là một thứ gì độc đáo và độc quyền mà chỉ dự án đó mới có, giống như những hàng hóa bình thường hoặc bản sao có chữ ký.

Những người ủng hộ cho dự án Crowdfunding nhận được đó là sự giúp đỡ những ứng dụng hữu ích mà dự án mang lại vào cuộc sống và đồng thời có thể nhìn nhận rõ hơn quá trình sáng tạo ra một sản phẩm, ý tưởng độc đáo là như thế nào.

Trong ngắn hạn, họ trở thành người tham gia vào đó và đó là một cảm giác tuyệt vời mà chỉ họ mới có được.

Q: Liệu các tác giả có thể sử dụng Crowdfunding?

A: Có. Điều đó là hoàn toàn đương nhiên. Crowdfunding là một cơ hội đặc biệt dành cho tất cả những tác giả độc lập, theo cách này bạn có thể kêu gọi tiền trước khi xuất bản cuốn sách của bạn,

Bạn có thể sử dụng nó để tạo ra một lượng fan khi cuốn sách của bạn ra đời, nó giống như việc kiểm tra về tiềm năng thương mại của ý tưởng cho cuốn sách mới.

Q: Tôi có thể kêu gọi bao nhiêu?

A: Số tiền với mỗi dự án là khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn có cố gắng nỗ lực để tạo ra kết quả cũng như thế mạnh trong ý tưởng của bạn như thế nào, cách bạn quảng bá, tiếp thị dự án ra sao.

Q: Có phải muốn làm Crowdfunding sẽ đòi hỏi đầu tư rất nhiều về sức lực hay không?

A: Nếu bạn muốn dự án của mình thành công thì câu trả lời là có. Crowdfunding nên được chúng ta đầu tư nhiều công sức vào đó như việc xuất bản một cuốn sách thực thụ. Dự án của bạn có thành công hay không nó không những phụ thuộc vào ý tưởng, nội dung và niềm đam mê của bạn mà còn phụ thuộc vào khả năng marketing và cách thu hút mọi người đến với dự án của bạn.

Việc kêu gọi vốn thành công đòi hỏi rất nhiều thời gian và sự nỗ lực. Bạn cần phải tiếp cận đúng người, đúng địa điểm, sử dụng cộng đồng trực tuyến và truyền thông mạng xã hội để lôi kéo sự quan tâm từ cộng đồng. Nỗ lực đơn lẻ không tạo được hiệu ứng đáng kể.Bạn cần phải làm Marketing liên tục trong suốt các giai đoạn của dự án.

Q: Tôi có phải trả phí để Crowdfunding?

A: Thông thường là không. Những Crowdfunding Platfrorm chính hiện nay thường chỉ lấy một tỷ lệ phần trăm trong tổng tiền bạn kêu gọi được. Và nếu như bạn không thành công thì hầu như bạn sẽ không mất bất cứ một khoản chi phí nào cho cả quá trình Crowdfunding của bạn.

Q: Tôi có bị lấy đi bất cứ quyền lợi nào hay không?

A: Hoàn toàn không! Các web Crowdfunding chấp nhận cho bạn sở hữu 100% các sản phẩm hoàn thiện tuy nhiên bạn phải chịu trách nhiệm trong việc sử dụng nguồn vốn theo một cách hợp lý và đương nhiên là đảm bảo việc giao sản phẩm đúng thời gian sau khi dự án kết thúc.

Q: Tôi có thể Crowdfunding cho những sản phẩm gì?

A: Thế giới của Crowdfunding là vô cùng rộng lớn, kỳ lạ và tuyệt vời, nhưng nó tập trung vào việc hoàn thành một mục tiêu và tạo ra một sản phẩm. Những sản phẩm đó có thể là một bộ phim, một trò chơi, một tiện ích, một album và tất nhiên, đó có thể là một cuốn sách. Phần lớn những dự án thành công nhất có xu hướng có một nhân tố tiềm ẩn nào đó, một yếu tố thú vị về họ, hoặc là sự thông minh, do đó, hãy thử đưa vào dự án của bạn một chút sự mới lạ và miêu tả nó theo cách hấp dẫn nhất có thể.

Kết: Nếu bạn thật sự rất thích đọc và viết sách, nếu bạn có rất nhiều ý tưởng độc đáo cho cuốn sách của mình. Đừng ngần ngại, hãy dũng cảm viết nó thành một cuốn sách hoàn chỉnh rồi gửi dự án của mình về cho những trang chuyên về Crowdfunding uy tín, biết đâu được, dự án của bạn sẽ trở thành một trong số những dự án sách thành công nhất, đưa bạn cùng cuốn sách lên một tầm cao mới.

Nguồn: Biên dịch từ Publishingtalk

About huyen_ueh

Xem thêm

Web

Hành trình “gọi vốn” 1.3 tỉ từ 633 “nhà đầu tư” cho một sản phẩm… còn chưa ra đời (P1- Pre-Launch)

Đúng vậy và hành trình đó chỉ diễn ra trong vỏn vẹn có 31 ngày ...