Thứ Sáu , 23/03/2018
Home / Startup / Misfit của CEO gốc Việt Sonny Vũ sẽ được bán với giá 260 triệu USD

Misfit của CEO gốc Việt Sonny Vũ sẽ được bán với giá 260 triệu USD

Lý do quan trọng nhất đó là: Facebook đang đánh cắp lượng lớn những lượt xem video từ phía YouTube mà trong thế giới ảo, lượt xem chính là thước đo giá trị.

Tập đoàn sở hữu những thương hiệu đồng hồ danh tiếng Fossil Group sẽ mua lại Misfit, theo chia sẻ của ông Sonny Vũ trên Facebook của mình.
Trước Misfit, Fossil cũng đã thâu tóm xong nhãn hiệu đồng hồ giá rẻ Sakagen, đồng thời tập đoàn này cũng sở hữu bản quyền của Michael Kors, Diesel và DKNY.

Sonny Vũ sẽ làm việc cho Fossil, dưới vai trò là Chủ tịch kiêm Giám đốc công nghệ của các thiết bị kết nối, dự kiến giao dịch này sẽ hoàn thành trước khi kết thúc năm tài khoá 2015.

Misfit là một startup nổi bật với những dòng thiết bị theo dõi sức khoẻ, sự vận động của cơ thể danh tiếng. Tuy nhiên, hãng cũng đang gặp phải cạnh tranh gay gắt đến từ các công ty Trung Quốc như Xiaomi, hay mới đây nhất là việc Apple cũng nhảy vào thị trường thiết bị đeo tay thông minh với Apple Watch.

4cb8f655b787e587a65d6145837367f6
Sonny Vũ và vợ 

Greg McKelvey, Giám đốc chiến lược ở Fossil Group chia sẻ: Sự kết hợp của Misfit và Fossil sẽ tạo ra những tăng trưởng to lớn và đồng hồ hay đồ trang sức của hãng có thể trở thành những thiết bị mang tính kết nối.

Fossil hiện phân phối sản phẩm của mình tại 150 quốc gia, thông qua 26 công ty con, 75 nhà phân phối độc lập và 600 cửa hàng.

1e98d47be2842f0bd6036c68b2be40f7
Thông tin được chia sẻ trên Facebook Sonny Vũ – Ảnh FB nhân vật

Hãng công khai mong muốn kết hợp công nghệ của Misfit vào thiết kế đồng hồ truyền thống, chứ không đơn thuần là những thiết bị theo dõi vận động có dây đeo bằng cao su. Tuy nhiên, Fossil cũng để ngỏ việc Misfit vẫn có thể sản xuất các sản phẩm riêng của mình.

Trong chia sẻ về giao dịch đối với Fossil, CEO gốc Việt, Sonny Vũ đã để trạng thái “cảm ơn” khi tag vợ mình là bà Lê Diệp Kiều Trang, đồng thời cũng là giám đốc chiến lược của Misfit, người cũng đã góp công sức rất lớn vào thành công của công ty này.

Nguồn: ICT News

About Nguyen Trung Kien

Chuyên gia về crowdfunding tại Việt Nam.

Xem thêm

d66anh123

Tổng giám đốc DKT: “Lương sếp có thể thiếu nhưng tiền trả cho nhân viên không thể chậm”

“Có những thời điểm công ty gặp khó khăn về tài chính, cả nửa năm ...