Thứ Bảy , 21/04/2018
Home / Crowdfunding / Nụ hôn 130 ngàn USD của vị Giáo hoàng

Nụ hôn 130 ngàn USD của vị Giáo hoàng

Nụ hôn của vị giáo chủ của 1 tỷ tín đồ Công giáo toàn cầu có giá trị bao nhiêu? Bạn sẽ không bao giờ biết nếu không thử crowdfunding.

Trong chuyến thăm nước Mĩ vào cuối tháng 9, Giáo hoàng Francis đã dừng lại hôn một cậu bé bại não. Cậu bé ấy tên là Michael Keating. Cậu đã bị chẩn đoán bại não từ 6 tháng tuổi. Các giác quan của cậu không thể hoạt động và chỉ có thể giao tiếp bằng tiếng rên từ trong họng.

POPE27-G_228219206

Keating và gia đình tại Philadenphia. Nguồn: ST

Khi biết được Giáo hoàng Francis thăm nước Mĩ, gia đình cậu đã chuẩn bị đi từ rất sớm để đón gặp ngài trên hành trình ra thành phố Philadelphia. Bất ngờ, vị Giáo chủ đã dừng đoàn xe và xuống hôn Michael. Hình ảnh đó đã được truyền đi khắp thế giới và gây xúc động mạnh. Nhiều quà tặng được gửi tới gia đình với nhiều lời động viên, chia sẻ kinh nghiệm chăm trẻ khuyết tật và nhiều lời đề nghị giúp đỡ khác.

Hoàn cảnh gia đình Michael cũng không khá giả lại gặp khó khăn khi chiếc xe van chuyên chở Michael lại hỏng. Bố mẹ Michael đã kêu gọi cộng đồng giúp đỡ trên một trang Crowdrise. Crowdrise là trang crowdfunding chuyên hỗ trợ những trường hợp khó khăn trong việc điều trị y tế, giúp đỡ cộng đồng và hoạt động thiện nguyện.

Với bức hình nụ hôn chúc lành của Giáo hoàng Francis, bố mẹ Michael đưa thông tin lên Crowdrise hy vọng rằng sẽ thu hút được 5.000 USD để mua một chiếc xe mới chở cậu bé và gánh vác phần nào chi phí chăm sóc cậu hàng ngày.

Nhưng thật ngạc nhiên, như một phép lạ, dự án kêu gọi đã thu hút đến hơn 132.000 USD. Do Crowdrise không có thời gian kết thúc kêu gọi hay mục tiêu gọi vốn, vì thế gia đình Michael có thể ngừng chiến dịch kêu gọi vốn đến khi nào cần thiết.

gia đình michael keating

Gia đình Keating tại Pensylvania. Nguồn: ST

Việc chăm lo một đứa trẻ khuyết tật sẽ tốn khá nhiều chi phí, không những thế Michael Keating lại chưa được hưởng chế độ bảo hiểm do vợ chồng Keating nhận nuôi bé từ bang khác. Có thể nói với nhiều khó khăn về thủ tục mà họ vẫn nhận nuôi bé là sự dũng cảm vô bờ khiến cộng đồng không ngừng ủng hộ.

Nụ hôn của vị Giáo hoàng đã làm cho thế giới biết đến tình cảnh của Keating và gia đình. Tính đến thời điểm này, có thể thấy rằng nụ hôn của vị Giáo hoàng đã mang lại cho gia đình Keating nhiều hơn mong đợi. Và liệu có bất kính khi nói rằng, nụ hôn của vị giáo chủ công giáo toàn cầu có giá trị hơn 130.000 USD, nếu chỉ xét riêng đối với gia đình của Keating.

pope kiss keating

Nụ hôn chúc phúc cho Michael Keating từ Giáo hoàng Francis. Nguồn: Guardian

About Nguyen Trung Kien

Chuyên gia về crowdfunding tại Việt Nam.

Xem thêm

Web

Hành trình “gọi vốn” 1.3 tỉ từ 633 “nhà đầu tư” cho một sản phẩm… còn chưa ra đời (P1- Pre-Launch)

Đúng vậy và hành trình đó chỉ diễn ra trong vỏn vẹn có 31 ngày ...