Thứ Bảy , 26/05/2018
Home / Crowdfunding / Reward Crowdfunding– hạt giống tài trợ vốn mới

Reward Crowdfunding– hạt giống tài trợ vốn mới

Theo số liệu của Crowdfunding Centre, có một dấu chỉ rõ ràng rằng, Crowdfunding là một phương tiện tạo ra một làn sóng đổi mới toàn cầu “chưa từng có” trước đây.

Large-Rewards-Based-Crowdfunding-Campaigns-Kickstarter-Indiegogo

Trong một báo cáo mang tên “Năm 2016 sẽ là năm lịch sử phát triển của Crowdfunding”, các tác giả phát biểu rằng, hình thức Crowdfunding theo mô hình nhận quà tri ân sẽ cung cấp nhiều hơn vốn khởi nghiệp cần thiết cho những doanh nghiệp nhỏ, từ đó tạo ra được sự tăng trưởng cho nền kinh tế.

Báo cáo ghi nhận số liệu 2 năm liền là 2014 và 2015 trên 10 quốc gia trong hơn 40 lĩnh vực khác nhau. Theo như The Crowdfunding Centre cho biết, lĩnh vực công nghệ sự tăng trưởng cao nhất, tiếp sau đó là lĩnh vực Âm nhạc, phim ảnh, xuất bản, nghệ thuật và thiết kế. Đây chính là 6 lĩnh vực tăng trưởng hàng đầu.

Barry James, nhà sáng lập của The Crowd Data Center một công ty tương tự như The Crowdfunding Centre phát biểu rằng: “Crowdfunding theo hình thức nhận quà tri ân hiện nay là nguồn kêu gọi vốn mới, nó chuyển đổi sự đổi mới từ những dự án triển vọng của những doanh nhân trên toàn thế giới, những ý tưởng mà trước đây đã bị từ chối. Chính điều này đã tạo ra được một làn sóng đổi mới chưa từng có trước đây và hiện nay nó vẫn chưa có dấu hiệu của sự dừng lại với tốc độ tăng trưởng khả quan là 25%.

Những dữ liệu mới này cho chúng ta biết rằng sự tăng trưởng của Reward Crowdfunding đang được duy trì và nó ở một mức độ cao đủ để trở thành một tác động quan trọng trong nền kinh tế chủ đạo hiện nay, đặc biệt là trong tinh thần kinh doanh và sự đổi mới. Vốn khởi nghiệp ban đầu này sẽ luôn là một yếu tố quan trọng song không hề dễ dàng và chưa thể đáp ứng nhu cầu thị trường. Sự xuất hiện của nó như là thứ vốn đầu nguồn trước khi tìm gặp nhà đầu tư đúng như bản chất của nó. Những hạn chế của cơ cấu thể thế tài chính truyền thống cộng thêm khủng hoảng tài chính từ năm 2008 vẫn chưa hết dư âm. Reward crowdfunding hiện là một nguồn vốn thực sự đáng quý.

Theo số liệu phân tích, Reward-based crowdfunding đã phát triển và được ước tính tăng lên 25% so với năm 2014. Số lượng đóng góp đã tăng lên 12% trong khi tỉ lệ thành công giảm 2%. Số lượng dự án công bố tăng 2% trong khi con số những dự án vượt mức số tiền kêu gọi mục tiêu của họ giảm 9%. Nhìn chung, Số lượng dự án kêu gọi vốn linh hoạt giảm 4%.

Trong khi con số những dự án có thể bị giảm xuống, thì tỉ lệ người đóng góp lại tăng lên 40% đồng nghĩa với việc số tiền cam kết đóng góp trung bình tăng 11%. Tỉ lệ nhà đầu tư cho mỗi dự án trung binh cũng đã tăng lên 12%. Những con số này xuất hiện để chỉ ra rằng có một sự thay đổi trong việc thực hiện Crowdfunding theo phương thức nhận quà tri ân. Những giao dịch ít đi bù lại những chiến dịch lớn hơn thu hút và nhận được sự tài trợ của những nhà đầu tư nhiều hơn.

Theo như Crowdfunding Centre ước tính, trong năm 2015, tổng sổ tiền Crowdfunding kêu gọi được cho các dự án vượt mức 1 tỉ USD. Dự án kêu gọi được nhiều người đóng góp nhất là Exploding Kitten, dự án này đã kêu gọi được 8.8 triệu USD, vượt mức 87,826% mục tiêu của họ với 219,000 người ủng hộ. Dự án có giá trị đóng góp nhiều nhất đó là “Pebble Time”, một công ty sử dụng Crowdfunding để tung ra mẫu sản phẩm đầu tiên của mình. Pebble Time dành được 20 triệu USD, đạt hơn 4.000% so với mục tiêu đề ra.

Nguồn: Crowdfundinsider.com

About huyen_ueh

Xem thêm

Web

Hành trình “gọi vốn” 1.3 tỉ từ 633 “nhà đầu tư” cho một sản phẩm… còn chưa ra đời (P1- Pre-Launch)

Đúng vậy và hành trình đó chỉ diễn ra trong vỏn vẹn có 31 ngày ...