Thứ Bảy , 21/04/2018
Home / Startup / Chiến lược / 6 điều mà công việc hiện tại của bạn có thể giúp bạn khởi nghiệp

6 điều mà công việc hiện tại của bạn có thể giúp bạn khởi nghiệp

Bạn có thể khởi đầu sự nghiệp mơ ước tại chính công việc hiện tại. Dưới đây là 6 nguyên nhân tại sao công việc hiện tại của bạn là bệ phóng tốt nhất.

 

1. Tiền

Tiền

Bạn được trả lương cho công việc hiện tại đúng không? Điều này có nghĩa là ước mơ khởi nghiệp của bạn không nhất thiết phải kiếm ra tiền hay đưa lại lợi nhuận cho bạn ngay lập tức. Bạn có thể thử nghiệm kế hoạch kinh doanh và phát triển tư duy chủ doanh nghiệp giống như đang lái một chuyến bay giả lập. Kế hoạch kinh doanh đã có sẵn rồi, tại sao không?

2. Giá trị

value

Một trong những điều tạo ra giá trị của bạn đó chính là công việc mà bạn đã và đang thực hiện. Đây cũng là cách thức bạn tạo ra giá trị, lợi ích cho công ty cũng như chính bản thân mình. Việc dự đoán được những nhu cầu của mọi người xung quanh cũng như đáp ứng được nó bởi thương hiệu cá nhân của bạn là một sự nghiệp đáng mơ ước.

Liệu rằng bạn có phải là một cỗ máy làm việc chỉ biết xuất hiện và tuân thủ mệnh lệnh?Xem xét điều này: nếu bạn không thấy được cơ hội để cống hiến tại nơi làm việc, bạn cũng sẽ không thể thấy được những cơ hội mà sự đầu tư này mang lại cho mình trong tương lai. Công việc của bạn hiện tại là một cơ hội để dấn sâu và khám phá ra tài năng tiềm ẩn trong bạn. Cứ mạnh dạn đương đâù và đối mặt với những thử thách. Gian nan bạn gặp phải sẽ càng khiến cho giá trị của bạn tăng lên đáng kể.

3. Những rủi ro

Risk

Không đâu tốt hơn để chấp nhận rủi ro tại chính công việc hiện tại mà không thiết cần trì hoãn quá trình học hỏi. Chông gai vốn luôn nằm đâu đó trên con đường bạn đi. Mạo hiểm bằng cách thử nghiệm ý tưởng. Mạo hiểm bằng cách thử nghiệm quyền lực của bạn, trên một quy mô nhỏ. Mạo hiểm bằng cách giúp đỡ đồng nghiệp ở lĩnh vực bạn mong muốn được làm việc.

Còn mạo hiểm tài chính thì sao? Khác với khi làm việc cố định, đối với việc bắt đầu tự thực hiện việc kinh doanh riêng của bản thân, bạn sẽ không nhận được mức tiền lương cố định hàng tháng như trước. Đây cũng giống như bạn vận hành công việc tại một nông trại hơn là ở một nhà máy. Bạn sẽ phải học cách gieo hạt giống, tưới tiêu hợp lý và chờ đợi chứ không thể hy vọng việc thu hoạch ngay tức thì

4. Quan hệ

Community

Bạn có một mạng lưới chặt chẽ với mọi người xung quanh ở công việc hiện tại. Một trong những cách tốt nhất để phát triển các mối quan hệ là đơn giản đặt ra câu hỏi. Đa số mỗi người, bao gồm cả vị sếp cục cằn khó tính, đều thích được hỏi về bản thân và công việc của họ.

Ví dụ, trong việc đầu tư của riêng bạn, bạn sẽ phải bán hàng và tiếp thị bằng cách nào đó. Hãy hỏi những người bán hàng và tiếp thị thành công: điều gì giúp họ làm việc hiệu quả. Hãy hỏi những người lãnh đạo dày dạn về những điều họ học hỏi khi xây dựng đội nhóm và làm cách nào họ vượt qua được những thử thách.

Bạn sẽ rất bất ngờ về những lợi ích phát triển bản thân cũng như thấy được bước tiến tốt đẹp trong các mối quan hệ này.

5. Năng lực

năng lực

Bạn có thể kể ra 2 tố chất thúc đẩy của bản thân được không? Bạn có biết công việc mà bạn không hề cảm thấy phải làm việc và những tác động cá nhân có thể thúc đẩy năng lượng trong bạn? Ở đâu bạn có thể toàn tâm toàn ý với những khả năng đặc biệt này?

Công việc mơ ước của bạn có liên quan đến khả năng nói đám đông không? Quản lí dự án và tổ chức dự án thì sao? Làm hơn những điều đó ngây bây giờ! Lựa chọn những dự án dài hơi phù hợp với khả năng của bạn.

6. Thương hiệu

thương hiệu cá nhân

Bạn thực sự có một thương hiệu cá nhân hay không? Bây giờ hãy nhìn thật kĩ, tập trung xây dựng thương hiệu của bạn bằng công việc hiện tại. Hãy hồi tưởng lại cuộc họp vào tuần trước ở công ty bạn, ngay khi bạn rời khỏi cuộc họp, ý tưởng và đóng góp của bạn đã được nhìn nhận như thế nào? Cứ thành thật ở cả mặt tích cực và tiêu cực. Bạn có thể làm lại thương hiệu bản thân trong môi trường làm việc hiện tại.

Tuy rằng đây là một thách thức nhưng nếu bạn có thể định vị bản thân tại nơi làm việc thì bạn có thể chạm đến giấc mơ của mình bằng những điểm mạnh từ việc định vị của mình.

Thật ra bạn đã sẵn sàng cho việc khởi nghiệp chẳng qua bạn chưa thật sự nhận thấy điều đó bởi nó đang ẩn mình dưới công việc của bạn. Dù bạn có là người làm thuê hay đang làm chủ một công ty, hãy thử góc nhìn này và chờ xem nó đưa bạn đến một năm 2016 thành công như thế nào.

Nguồn: lược dịch từ Entrepreuner

About huyen_ueh

Xem thêm

d66anh123

Tổng giám đốc DKT: “Lương sếp có thể thiếu nhưng tiền trả cho nhân viên không thể chậm”

“Có những thời điểm công ty gặp khó khăn về tài chính, cả nửa năm ...