Thứ Sáu , 23/03/2018
Home / Crowdfunding / The Monster: Dự án Crowdfunding hướng nghiệp cho trẻ về hội họa

The Monster: Dự án Crowdfunding hướng nghiệp cho trẻ về hội họa

The Monster là một dự án crowdfunding mang tính hướng nghiệp cho trẻ dựa trên trí tưởng tượng về những con quái vật mà các em phác họa hoặc vẽ ra. Dự án tập hợp các họa sỹ có mục tiêu chung là giúp các học sinh nhận thức được sức mạnh của sáng tạo, sự vô hạn của trí tưởng tượng.

Dự án mời gọi những học sinh tiểu học vẽ, phác họa những con vật mà các em cho là ghê sợ. Sau đó, các em gửi về cho dự án và những họa sỹ chuyên nghiệp sẽ chỉnh sửa, tạo hiệu ứng lại để biến những nét vẽ nguệch ngoạc thành những con quái vật đáng sợ đẹp mắt. Có thể nói là những con quái vật đẹp ngang ngửa những nhân vật trong bộ phim Monster của Pixar.

Dự án có tên là The Monster muốn dạy cho trẻ em về sáng tạo nghệ thuật bằng cách kết nối các em với các họa sỹ chuyên nghiệp. Mục tiêu đằng sau nó nữa là thông qua việc kêu đóng góp tài chính từ người lớn, đóng góp hình từ các em có thể muốn tìm kiếm một họa sỹ tài năng. Nhưng những tấm hình các em vẽ và những tấm hình đã chỉnh lại còn khoảng cách khá xa.

Mục tiêu kêu gọi vốn của dự án này là 20.000USD. Ngoài việc in các tác phẩm thành sách, chủ dự án cón muốn mở các lớp dạy học vẽ tại Texas và Dallas. Chi tiết từng mức đóng góp như sau:

– 5$ bạn sẽ được nhận 1 tác phẩm đã hoàn chỉnh vào hộp thư điện tử.

– 10$ là cuốn sách mẫu 6 trang của cuốn sách tập hợp các tác phẩm của các bé và họa sỹ trên khắp nước Mỹ.

– 25$ là một con quái vật in 3D hoặc áo thun in hình biểu tượng của dự án

– 35$ phần quà như mức 25$ và một góp miếng dán hình quái vật.

– và còn nhiều lựa chọn khác kể cả mức đóng góp có cả 1.000$.

Trả lời phỏng vấn truyền thông, chủ dự án cho biết mục đích mở lớp dạy về hội họa bắt nguồn từ sự cắt giảm vô tội vạ giờ học vẽ ở trường học. Ở Anh và Mỹ điều này diễn ra khốc liệt khiến chủ dự án này lo ngại. Ngoài ra còn truyền một thông điệp cho những nhà làm chính sách là họ đang cản trở sự sáng tạo của thế hệ tương lai bằng những hành động ngớ ngẩn như vậy. Thông tin dự án cho biết là việc cắt giảm giờ học đã khiến cho trẻ em không thể bùng nổ sáng tạo như là một quyền lợi đáng được hưởng.

Đạo diễn George Lucas – đạo diễn phim Star War và Indina Jones cũng đã lên tiếng trong 1 chương trình trò chuyện. Ông cho rằng khoa học tự nhiên và khoa học xã hội bổ sung cho nhau. Và khoa học xã hội cho chúng ta động lực sống và tồn tại trước tự nhiên trước khi chúng ta hiểu được quy luật vận động của nó.

Được biết nếu dự án này kêu gọi được đến 25.000USD, họ sẽ mở một lớp dạy hội họa tại New York. Hãy chờ xem liệu dự án này thành công có tăng được nhận thức của cộng đồng về việc học vẽ hay không. Hiện tại dự án đã thú hút được gần 30% mục tiêu.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh của sản phẩm mẫu của dự án dưới đây, bảo đảm trí tưởng tượng của bạn sẽ bay xa hơn cả phim Monster của Pixar:

The monster project (1) The monster project (2) The monster project (3) The monster project (4)

 

Xem thêm các hình khác của dự án The Monster tại đây

Xem video giới thiệu dự án tại đây

About Nguyen Trung Kien

Chuyên gia về crowdfunding tại Việt Nam.

Xem thêm

Web

Hành trình “gọi vốn” 1.3 tỉ từ 633 “nhà đầu tư” cho một sản phẩm… còn chưa ra đời (P1- Pre-Launch)

Đúng vậy và hành trình đó chỉ diễn ra trong vỏn vẹn có 31 ngày ...