Thứ Hai , 28/05/2018
Home / Crowdfunding / Ủng hộ gia đình bị hỏa hoạn khu chợ gà trên Go Fund Me

Ủng hộ gia đình bị hỏa hoạn khu chợ gà trên Go Fund Me

Ngày 1/12/2015, khu chợ gà, phường Cầu Ông Lãnh tại trung tâm TP.HCM bị hỏa hoạn. Một Việt Kiều Mỹ đã kêu gọi giúp đỡ các gia đình bị hỏa hoạn trên trang Go Fund Me. Trang này đã từng được dùng để kêu gọi cho nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

Số tiền kêu gọi giúp đỡ của dự án là 3.500 USD. Lý do chủ dự án đưa ra là mức sống tại Việt Nam và người dân khu vực chợ gà này rất khó khăn. Mặc dù ở trung tâm của thành phố lớn nhất Việt Nam nhưng thu nhập của người dân ở đây không đủ để tiết kiệm, bảo hiểm nhà cửa không có do đa phần làm nghề tự do như bán hàng rong, lao động phổ thông… Chủ dự án cho rằng chỉ với đóng góp nhỏ chưa tới 1 USD có thể mang lại một bữa ăn cho 1 người tại đây là điều nên làm, nhất là khi năm mới sắp đến.

gofundme

 

Dự án kêu gọi giúp đỡ các gia đình bị cháy nhà tại xóm chợ gà – Vo Van Kiet Families Fire Fund

Tên dự án là Vo Van Kiet Families Fire Fund. Do khu vực này nằm gần Đại lộ Võ Văn Kiệt nhưng chủ yếu người dân quen gọi là xóm chợ gà. Được biết, khu vực này từng bị cháy 2 lần trước đây. Khu vực này đường xá nhỏ và nhà cửa san sát nên dễ cháy lan ra nhiều nhà xung quanh.

Go Fund Me là trang web kêu gọi ủng hộ cho những hoàn cảnh khó khăn lớn nhất thế giới. Trước đây có ông cụ người Anh là Alan Barnes đã được giúp đỡ với số tiền đủ mua một căn hộ mới dù mục tiêu là chỉ giúp ông chuyển quà nhà người chị. Các dự án kêu gọi trên Go Fund Me không bắt buộc thời gian cũng như bị phạt nếu không kêu gọi đủ mục tiêu, và chủ dự án được quyền giữ toàn bộ số tiền.

Dự án Vo Van Kiet Families Fire Fund hiện tại đã kêu gọi được 863 USD. Đỉnh điểm là có tới 25 người đóng góp trong 1 ngày. Do trang này ít người Việt biết đến và các giao dịch đều qua ngân hàng nên khó tiếp cận với người Việt trong nước.

Nếu không ủng hộ được hãy chia sẻ thông tin cho nhiều người biết về dự án Families Fire Fund. Chung tay cho các gia đình khu chợ gà có một năm mới bớt lo âu hơn!

About Nguyen Trung Kien

Chuyên gia về crowdfunding tại Việt Nam.

Xem thêm

Web

Hành trình “gọi vốn” 1.3 tỉ từ 633 “nhà đầu tư” cho một sản phẩm… còn chưa ra đời (P1- Pre-Launch)

Đúng vậy và hành trình đó chỉ diễn ra trong vỏn vẹn có 31 ngày ...