Thứ Bảy , 26/05/2018
Home / Crowdfunding / Võ Thị Mỹ Linh – Cô gái trẻ mang tiếng anh miễn phí cho trẻ em nghèo

Võ Thị Mỹ Linh – Cô gái trẻ mang tiếng anh miễn phí cho trẻ em nghèo

Được biết đến sau khi cô viết lá thư gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục Việt Nam vào tháng 11 năm 2014 với mục đích chỉ ra những thiếu sót trong sách giáo khoa tiếng Anh, mong muốn thay đổi nền giáo dục còn nhiều hạn chế hiện nay. Năm 2015, Mỹ Linh tiếp tục nỗ lực mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng bằng việc lập ra dự án Volunteer House Vietnam, mở những lớp học tiếng anh miễn phí cho trẻ em nghèo …

võ thị mỹ linh và dự án Volunteer House Vietnam

Võ Thị Mỹ Linh sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam. Cô là người sáng lập và điều hành dự án Volunteer House Vietnam (VHV). VHV là dự án được thành lập vào năm 2015, dự án hoạt động dựa trên một nền tảng rất đơn giản đó là: cung cấp chỗ ở miễn phí cho khách du lịch và đổi lấy lại là những giờ dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em.

volunteer house vietnam

Sau một năm hoạt động, hiện nay VHV có hơn 2500 tình nguyện viên (TNV) trong và ngoài nước tham gia, 8 lớp học tiếng Anh miễn phí được mở ở TP.HCM & Hà Nội, hơn 80 nhà trống đến từ 18 tỉnh thành trên cả nước được hỗ trợ để làm lớp học và chỗ ở miễn phí cho TNV quốc tế. VHV cũng đã và đang kết hợp với các tổ chức quốc tế như AIESEC, GLC, LP4Y…để trao đổi tình nguyện viên quốc tế.

Tuy nhiên, điều đặc biệt của VHV đó là dự án này tồn tại và phát triển mà không hề có bất cứ một nguồn hỗ trợ tài chính nào ngoài sự giúp đỡ của các tình nguyện viên.

Theo như Mỹ Linh chia sẻ trên trang cá nhân của mình, cô cho biết: Nguồn hỗ trợ tài chính duy nhất để cô có thời gian cống hiến cho công việc tình nguyện này chính là số tiền bán sách mà Linh có được trong một năm qua.  Cô dành hết thời gian mỗi ngày của mình cho dự án bởi cô không muốn tiếng Anh là công cụ thành công chỉ cho những ai có tiền. Và Linh tin rằng, nếu những người nghèo đang sống trong bạo lực gia đình biết đọc và hiểu tiếng Anh họ sẽ nhận ra nền văn minh của thế giới nơi mà quyền con người không chỉ đơn giản là quyền được ăn, được sống mà còn là quyền được bảo vệ, được mưu cầu hạnh phúc.

Để duy trì Volunteer House Vietnam như một tổ chức phi lợi nhuận theo quy định của pháp luật Việt Nam, VHV cần có ít nhất 50.000 USD để xin tư cách pháp nhân để hoạt động. Ngoài ra, họ cũng cần tiền để thuê một căn nhà cho TNV quốc tế ở vì hầu hết nhà trống mà người dân cho mượn đều ở xa các lớp học của VHV.

Do đó, Mỹ Linh đã quyết định kêu gọi vốn bằng hình thức Crowdfunding, hiện nay dự án này đã được đăng tải trên trang Crowdfunding nổi tiếng Indiegogo với số tiền mục tiêu là 50.000 USD.

Volunteer house vietnam - indiegogo

Nếu như những người nước ngoài cũng đang từng bước hỗ trợ, giúp đỡ cho dự án của người Việt, vậy thì những người mang trong mình dòng máu Việt như tôi và bạn còn chần chờ gì nữa mà không chung tay, góp sức cùng giúp đỡ Mỹ Linh, giúp đỡ VHV, giúp đỡ những trẻ em nghèo tại Việt Nam có cơ hội được học tập tiếng anh với người bản xứ.

Nếu như không ủng hộ được tiền tài, vật chất, hãy chia sẻ câu chuyện này cho nhiều người biết đến bạn nhé. Thành công của dự án rất cần sự đóng góp dù nhỏ nhoi của các bạn.

About huyen_ueh

Xem thêm

Web

Hành trình “gọi vốn” 1.3 tỉ từ 633 “nhà đầu tư” cho một sản phẩm… còn chưa ra đời (P1- Pre-Launch)

Đúng vậy và hành trình đó chỉ diễn ra trong vỏn vẹn có 31 ngày ...